Thực hiện hành vi đồi bại với phụ nữ, bị “tóm” trên đường bỏ trốn

Đối tượng đó là Phan Văn Toàn (SN 1981, trú tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Sau 11giờ truy tìm gắt gao, khoảng 8h ngày 4-11, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bát Xát (Lào Cai) đã bắt giữ Toàn, khi đối tượng chuẩn bị bỏ trốn sang Trung Quốc. 

Toàn là đối tượng gây ra vụ hiếp dâm vào đêm 3-11, nạn nhân là một người phụ nữ độc thân hơn Toàn nhiều tuổi.  

Phan Văn Toàn là đối tượng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, vừa ra trại vào tháng 3-2019. Sau khi ra tù, Toàn không có công ăn việc làm, thường xuyên chơi bời lêu lổng.

Thực hiện hành vi đồi bại với phụ nữ, bị "tóm" trên đường bỏ trốn

Khoảng 18h30 ngày 3-11, sau khi uống rượu, Toàn tìm đến nhà chị TTC (SN 1969, ở cùng thôn) chơi. Trong lúc ngồi tại đây, đối tượng nảy sinh ý định phạm tội và đã dùng vũ lực tấn công, uy hiếp, thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân. 

Sau khi gây án, Toàn đến tá túc tại nhà một người quen đến sáng ngày 4-11 thì lên khu vực biên giới Việt Nam- Trung Quốc định bỏ trốn.

21h ngày 3-11, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bát Xát nhận tin báo của người bị hại về vụ xâm hại thân thể. Nhận định Toàn là đối tượng thông thuộc địa bàn, sau khi gây án có thể lẩn trốn sang Trung Quốc, Ban chỉ huy Công an huyện Bát Xát đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, chia làm nhiều tổ công tác phối hợp với các đồn biên phòng và chính quyền địa phương, phong tỏa khu vực đường biên giới, kiểm tra chặt các tàu, thuyền trên sông. 

Quá trình rà soát, đến 8 ngày 4-11 đã bắt giữ Toàn tại Cửa khẩu Bản Vược, khi đối tượng này chuẩn bị vượt biên trái phép sang Trung Quốc. Vụ án hiện đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: Báo Công an nhân dân

Kiến thức luật chuyên hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí. Nếu có vấn đề pháp lý cần được tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với kiến thức luật để được hỗ trợ nhanh chóng. Trân trọng cảm ơn!