Tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca

Người nào xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm Chi tiết »

06 hình thức huy động vốn của doanh nghiệp

Tùy theo loại hình doanh nghiệp và các đặc điểm cụ thể, mỗi doanh nghiệp có thể có các phương thức tạo vốn và huy động vốn khác nhau… Chi tiết »

Một người có thể thành lập bao nhiêu công ty

Một người có thể thành lập bao nhiêu công ty, là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì, khi muốn phát triển hoạt động kinh doanh của mình thì... Chi tiết »

Tội lây truyền HIV cho người khác

Lây truyền HIV cho người khác, được hiểu là hành vi của người biết mình bị nhiễm HIV nhưng vẫn làm cho vi rút HIV từ cơ thể mình xâm nhập... Chi tiết »

Tư vấn pháp luật Hình sự miễn phí

Kiến thức luật – Chuyên trang tư vấn pháp luật Hình sự miễn phí, nhanh chóng tin cậy và chính xác. Chuyên trang tư vấn Kiến thức luật là một trong những đơn vị hàng đầu về... Chi tiết »

Tư vấn pháp luật Đất đai miễn phí

Kiến thức luật – Chuyên trang tư vấn pháp luật Đất đai miễn phí, nhanh chóng tin cậy và chính xác Chi tiết »

Tư vấn pháp luật Hôn nhân và Gia đình miễn phí

Kiến thức luật – Chuyên trang tư vấn pháp luật Hôn nhân và Gia đình miễn phí, nhanh chóng tin cậy và chính xác Chi tiết »

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua Email, thư tư vấn

Kiến thức luật - Chuyên trang tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí, nhanh chóng tin cậy và chính xác Chi tiết »

Cảnh sát cơ động được xử phạt những lỗi nào?

Theo Điều 3 của Pháp lệnh Cảnh sát cơ động 2013, cảnh sát cơ động thuộc Công an nhân dân, là lực lượng nòng cốt thực hiện biện pháp vũ trang bảo... Chi tiết »

Cảnh sát trật tự có được dừng xe, xử phạt vi phạm không?

Thời gian qua, mạng xã hội xuất hiện clip cảnh sát trật tự yêu cầu dừng xe ô tô đi vào làn BRT và tài xế đòi nộp phạt nhưng chỉ... Chi tiết »

Cảnh sát giao thông mặc thường phục được bắn tốc độ không?

Bắn tốc độ là việc cảnh sát giao thông (CSGT) sử dụng thiết bị chuyên dùng có chức năng tính toán tốc độ của xe trên một đoạn đường nhất định, từ... Chi tiết »

Cảnh sát giao thông được phép kiểm tra cốp xe, ví và điện thoại?

Pháp luật trao cho các chiến sĩ cảnh sát những quyền hạn nhất định để thực thi và hoàn thành nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự xã hội trên nhiều... Chi tiết »

Bị cảnh sát giao thông dừng xe thì nên làm gì?

Tình huống chung của đại đa số người dân là khi đang tham gia giao thông mà bắt gặp cảnh sát giao thông (CSGT) thì luôn có tâm lý lo sợ, trong... Chi tiết »

Đi xe chưa có biển số trên đường có bị phạt không?

Câu hỏi: Chào anh chị chuyên viên tư vấn, Tôi muốn hỏi là tôi vừa mua xe máy mới nhưng chưa có thời gian đi làm thủ tục cấp biển số. Vậy... Chi tiết »